Bánh canh Trảng Bàng là chủ đề hôm nay tôi chia sẻ với mọi người. Rời quê để tìm công việc nơi Sài Thành ngày trở về hôm đó, tôi thấy cậu qua sông liên tù tì để mua giò heo, các loại gia vị cần thiết cho nồi bánh canh. Suốt một buổi sáng tỉ mẩn lựa chọn hoặc tự thân tìm kiếm đúng nguyên liệu cho nồi bánh canh, mà theo cậu là “đúng chuẩn”, cậu cũng tạm hài lòng để chuẩn bị vào bếp. 

Bánh Canh Trảng Bàng Tây Ninh

Bánh canh Trảng Bàng không phải là món ăn xa lạ với tôi, nhưng khi thấy cậu lom khom sau hè, chụm lửa canh nồi nước dùng, tôi biết rằng, đối với cậu, món bánh canh Trảng Bàng không chỉ là một món đặc sản đơn thuần nơi quê hương xứ sở của cậu, mà còn là niềm tự hào của người dân Trảng Bàng như cậu nói riêng….

Tổ của bánh canh Trảng Bàng là ai?

Cậu kể, dưới triều Nguyễn, phủ Tây Ninh thuộc tỉnh Gia Định, và vùng đất Trảng Bàng ngày nay thuộc huyện Quang Hóa của phủ này. Thời đó cuộc sống nơi này còn hoang sơ, những trảng cỏ lau, cỏ bàng bao la bao bọc cả huyện Quang Hóa.

Có một người phụ nữ chuyên đi bán bánh canh, nhưng vì cuộc sống quá khó khăn, bà hầu như cho nhiều người ăn không trả tiền. Sau này, vì cuộc sống quá cơ cực và sẵn có lòng thương người, bà truyền lại “bí kíp” nấu bánh canh cho nhiều người khác để họ có thể tha phương cầu thực cùng nghề nấu bánh canh của bà. Cậu tôi nói rằng người phụ nữ vô danh đó chính là “bà Tổ” của món ăn nổi tiếng bánh canh Trảng Bàng ngày nay.

Bí quyết nấu bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh

Bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh, bánh canh út huệ trảng bàng tây ninh, bánh canh trảng bàng út huệ, bánh canh trảng bàng út dung

Cậu hạnh phúc khi chỉ cho tôi những “bí kíp” ít ai biết để nấu thành công món bánh canh Trảng Bàng. Thứ nhất, bột bánh banh phải là bột gạo, gạo từ Trảng Bàng thì càng tốt, nếu không thì tệ lắm cũng phải gạo nàng Thơm. Cách nấu nước dùng, ngoài xương heo, thì phải có thêm một cái đầu gà nấu cùng, rồi ngò để sử dụng tuyệt đối phải là ngò gai, không được dùng ngò rí… Cậu say sưa chỉ cho tôi nhiều điều khác xung quanh tô bánh canh Trảng Bàng…

Chiều bên dòng Vàm Cỏ Đông, xa xa là tòa thánh đường Tha La, hai cậu cháu cùng nhau thưởng thức món bánh canh Trảng Bàng nức tiếng cùng một cảm giác đậm đà tình quê, và hương vị tô bánh canh cậu nấu mang lại. Vị ngọt thanh của nước dùng, vị chua cay của tiêu chanh, vị thơm hương hành, cùng với cảm giác dai dai, ngọt ngào của cọng bánh canh đúng hiệu Trảng Bàng đã mang lại cho cả hai một buổi chiều sảng khoái và đáng thòm thèm mỗi khi tôi nhớ lại.

Bánh canh Trảng Bàng, rõ ràng đây không chỉ là món ngon nức tiếng của xứ sở nắng gió Tây Ninh, mà còn là niềm tự hào riêng của những con người đất Trảng Bàng, như cậu tôi vậy.

Top 9 quán bánh canh Trảng Bàng gần đây ngon thực khách nên ăn

  1. Bánhcanh Trảng Bàng Hoàng Ty
  2. Bánhcanh Trảng Bàng San Jose
  3. Bánhcanh Trảng Bàng Năm Dung
  4. Bánhcanh Trảng Bàng Quận 7
  5. Bánhcanh Trảng Bàng Hoàng Minh
  6. Bánhcanh Trảng Bàng Võ Văn Tần
  7. Bánhcanh Trảng Bàng Út Dung
  8. Bánhcanh Trảng Bàng Út Huệ

Mời bạn đến thăm Tây Ninh và thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn của Trảng Bàng nói riêng và Tây Ninh nói chung như muối tôm Tây Ninh, bánh tráng Tây Ninh,… tận hưởng giai điệu quê hương xứ Trảng ngọt ngào tha thiết không thể nào quên. Và với các công trình văn hóa, tham quan giải trí và tâm linh, đừng quên đến núi Bà Đen để chuyến trải nghiệm thêm ý nghĩa khi đến Tây Ninh bạn nhé.

Mọi nhu cầu đặt vé cáp treo núi Bà Đen để chiêm bái tượng phật bà bằng đồng cao nhất châu Á cùng các công trình kỳ vĩ khác Quý khách vui lòng liên hệ hotline hỗ trợ đặt vé: 03.9850.9850. Dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, giao vé ngay tức thì. 

Sun World Bà ĐenPhòng Vé Cáp Treo Núi Bà Đen

Email đặt vé đoàn: booking@vecaptreonuibaden

Phòng vé: 103 Đường 784, Ninh Thạnh, Ninh Nghĩa, TP. Tây Ninh.

Điện thoại: 03.9850.9850 – 0945805757

Website: www.vecaptreonuibaden.com

Facebook: Vé Cáp Treo Núi Bà Đen

🔎 Nội dung tương tự: bánh canh trảng bàng hoàng ty, bánh canh trảng bàng san jose, bánh canh trảng bàng năm dung, bánh canh trảng bàng quận 7, bánh canh trảng bàng hoàng minh, bánh canh trảng bàng võ văn tần, bánh canh trảng bàng gần đây, bánh canh trảng bàng út dung, bánh canh trảng bàng út huệ, bánh canh út huệ trảng bàng tây ninh, Giờ mở cửa cáp treo núi bà đen, Giá vé cáp treo núi bà đen, Combo cáp treo núi bà đen, Cáp treo núi bà đen, Sun world ba den mountain, Vé cáp treo núi bà đen sun world

5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THEO DÕI ĐỂ NHẬN THÔNG TIN NHANH HƠN

close-link

ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ

COMBO BUFFET TỪ 800K NAY CHỈ CÒN 700K
Ưu Đãi Hết Hạn trong:
Mã giảm giá ĐÃ ĐƯỢC ÁP DỤNG TỰ ĐỘNG và giảm giá tới 100K!
close-link
0