Nhà sản xuất cáp treo cho Sun Group. Công trình cáp treo tại Sun World Ba Den Mountain (cáp treo núi Bà Đen) và các hệ thống cáp treo khác của Sun Group được cung cấp bởi nhà sản xuất hàng đầu thế giới Doppelmayr, vượt qua những chu trình kiểm duyệt an toàn khắt khe nhất, sẵn sàng đem đến cho du khách trải nghiệm du lịch tuyệt vời.

Thông tin chung về nhà sản xuất cáp treo cho Sun Group

Theo thông tin từ Wikipedia, tập đoàn Doppelmayr Garaventa là nhà sản xuất quốc tế về cáp treo và thiết bị di chuyển người cho các khu trượt tuyết, giao thông đô thị, công viên giải trí và hệ thống xử lý vật liệu. Tính đến năm 2019, nhóm đã sản xuất hơn 15.000 lượt cài đặt tại 96 quốc gia. Giám đốc điều hành: Arno Inauen (tháng 4/2018)

Công ty con: Doppelmayr USA, Doppelmayr Seilbahnen Gmbh.

Trụ sở: Wolfurt, Áo.

Năm thành lập: 1892.

Số lượng nhân viên: 2.933

>> Xem thêm: Bảng Giá Vé Cáp Treo Núi Bà Đen Mới Nhất

Doppelmayr và 13 năm với Sun Group – nhà sản xuất cáp treo cho Sun Group tất cả các công trình

Dưới chân dãy Alps, có một huyền thoại về một gia tộc suốt một thế kỷ chinh phục những ngọn núi cao. Họ làm điều đó bằng công nghệ. Trên dải đất hình chữ S, có một tập đoàn đam mê làm nên những kỷ lục. Và họ làm điều đó bằng những cái “bắt tay với người khổng lồ.

Từ huyền thoại dãy Alps…

Dưới chân Apls xưa kia là nơi những người Celt sinh sống. Nền văn minh của Celt nổi tiếng về kỹ thuật rèn sắt, khởi thuỷ của ngành cơ khí.

Đó cũng là nơi mà những thế hệ người Thụy Sĩ và người Áo sau này tạo ra những thành tựu về cơ khí chế tạo. Đồng hồ, kính hiển vi, thang máy, và tất nhiên là cả cáp treo.

Hệ thống cáp trượt đầu tiên được chế tạo vào đầu những năm 1900, gồm một chiếc thùng và hệ thống guồng kéo dùng sức ngựa hoặc guồng nước. Sau khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất, du lịch bắt đầu phát triển mạnh mẽ ở Lech và Zürs (Áo). Trượt tuyết đã phát triển thành một môn thể thao quốc gia, thay vì chỉ dành cho giới thượng lưu. Vì thế dẫn đến việc mở rộng cơ sở hạ tầng của khu vực và nhu cầu cung hệ thống cáp trượt tuyết tiếp cận từng vị trí trên sườn đồi dốc tại Zürs.

Một công ty gia đình tên là Doppelmayr đứng ra nhận nhiệm vụ. Trước đó, họ chỉ làm thang máy chở khách – cần biết rằng cho đến tận năm 1925, thế giới mới có chiếc thang máy điện tự động hoàn chỉnh đầu tiên. Nhưng chỉ 10 năm sau đó, Doppelmayr đã nhận thầu một chiếc “thang máy” khổng lồ tại Zürs.

Nhà Sản Xuất Cáp Treo Cho Sun Group

Công trình hoàn thành năm 1937, với sức chuyên chở 420 khách/giờ. Hệ thống cáp treo trượt tuyết này trở thành biểu tượng quốc gia Áo và gây tiếng vang vượt ra ngoài biên giới.

Nhưng con trai của Kondrad, Artur Dopplemayr mới là người nâng tên tuổi Doppelmayr ra toàn cầu. Năm 1967, cậu cử nhân trường Đại học Kỹ thuật Graz tiếp quản vị trí giám đốc điều hành. Chỉ bốn năm sau, Doppelmayr đã không còn là một nhà sản xuất cáp uy tín tại nước Áo: nó trở thành công ty dẫn đầu thế giới. Doppelmayr quen với những kỷ lục thế giới và không ngừng tạo ra chúng. …

Đến cái bắt tay làm nên những kỷ lục

Năm 2007, các nhà sáng lập tập đoàn Sun Group đi tìm lời giải cho một vấn đề đau đầu: đánh thức núi Bà Nà, một địa điểm du lịch nổi tiếng từ thời Pháp nhưng gần như không thể khai thác hiệu quả với địa hình và hạ tầng giao thông đường bộ. Khách sẽ mất rất nhiều thời gian để lên đến đỉnh núi.

Cáp treo là câu trả lời. Nhưng ai sẽ làm được cáp treo tại Bà Nà? Để đưa được khách lên đỉnh núi, người ta sẽ cần một trong những hệ thống cáp treo dài nhất thế giới, và hệ thống cáp này khả năng sẽ có độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới.

Nếu như các khu nghỉ trượt tuyết, địa hình quen thuộc của cáp treo, nằm ở các vùng cao nguyên nơi mà chân núi vốn đã rất cao so với mực nước biển; thì chân núi Bà Nà, hay chính xác là ngoại ô Đà Nẵng, nơi các du khách sẽ xuất phát, nằm khá gần biển, tức là độ cao giữa chân núi và đỉnh núi rất lớn.

Để tạo ra điều phi thường, cần những “gã khổng lồ” chung sức. Và cái tên Doppelmayr đã được Sun Group lựa chọn.

Lúc này, Doppelmayr đã trở thành một tập đoàn toàn cầu. Artur đã nghỉ hưu, và người con trai Michael còn tham vọng hơn cả các bậc tiền nhân, khi sáp nhập công ty với Garaventa, một nhà sản xuất cáp lâu đời tại Thụy Sĩ để tạo thành Doppelmayr Garaventa.

Nhà Sản Xuất Cáp Treo Cho Sun Group

Cáp Treo Bà Nà Hills

Việc thi công trên núi Bà Nà là một quá trình gian khổ: những khu rừng nhiệt đới đòi hỏi một cách ứng xử khác với những ngọn núi Alps, khi đề bài của chủ đầu tư Sun Group là không được phép gây ảnh hưởng đến thảm thực vật phía dưới. Những đế bê tông phải thi công trong một diện tích ngặt nghèo – vì mục tiêu của cáp treo chính là “du lịch không tiếp cận”, khi khách đi trên trời và toàn bộ hoạt động di chuyển chỉ chạm đến rừng bằng một chiếc cột chống.

Sau hơn 1 năm khởi công, ngày 25/03/2009 cáp treo Bà Nà Hills chính thức đi vào hoạt động với tổng cộng 22 trụ, 94 cabin, công suất phục vụ lên đến 6.500 khách/giờ. Cabin của cáp treo được thiết kế với 6 mặt kính cường lực, cabin nhỏ nhất có sức chứa 6-8 người, cabin lớn nhất có sức chứa từ 30-35 người.

Cáp treo Bà Nà Hills ra đời, nhận 2 kỷ lục Guinness. Đó thực sự là hệ thống cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m), và là tuyến cáp có độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất (1.291,81m).

Những kỷ lục đã được tạo ra. Một công trình mang dấu ấn vượt thời gian đã mở ra chương mới cho không chỉ “nàng công chúa ngủ quên” Bà Nà mà cả du lịch Đà Nẵng. Đó là Doppelmayr Garaventa (nhà sản xuất cáp treo cho Sun Group), và là Sun Group. Họ tự đặt cho mình sứ mệnh chinh phục những điều bất khả. Tiếp đó, những kỷ lục mới cho Bà Nà tiếp tục được xác lập. Năm 2019, World Travel Awars – “Oscar của ngành du lịch thế giới” vinh danh cáp treo tại Sun World Ba Na Hills là “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới”.

Cáp Treo Fansipan

Sau Bà Nà, là cáp treo Fansipan tại Sa Pa. Được khởi công tháng 11/2013 và chính thức đi vào hoạt động ngày 02/02/2016, cáp treo Fansipan đã hiện thực hóa ước mơ chinh phục đỉnh Fansipan, rút ngắn thời gian chinh phục “nóc nhà Đông Dương” xuống còn 15 phút.

Cáp treo Fansipan là tuyến cáp treo 3 dây với chiều dài 6.292,5m, bao gồm 6 trụ chính, mỗi trụ cách nhau 1km. Hệ thống cáp treo bao gồm 33 cabin, tổng công suất lên tới 2.000 khách/giờ. Sức chứa tối đa là 35 người/cabin. Xung quanh cabin là 6 mặt kính cường lực trong suốt, giúp du khách dễ dàng chiêm ngưỡng và check-in với thiên nhiên kỳ vĩ.

Đây là một công trình mà Doppelmayr lại là nhà sản xuất cáp treo cho Sun Group.

Cáp Treo Nữ Hoàng

Và tiếp đó lại một đề bài khó: Cáp treo Nữ hoàng tại Sun World Ha Long Complex, Quảng Ninh. Được khởi công vào ngày 2 tháng 9 năm 2014 và chính thức khánh thành vào ngày 25 tháng 6 năm 2016, cáp treo Nữ hoàng được công nhận hai kỷ lục Guinness cho cabin có sức chứa lớn nhất thế giới (với sức chứa 230 người/cabin) và cáp treo có trụ cáp so với mặt đất cao nhất thế giới (trụ cáp T1 cao 188,88 mét).

Lần này, đề bài mà tập đoàn Sun Group đưa ra khiến cho chính những nhà điều hành Doppelmayr Garaventa phải giật mình. Họ cần xây một trụ cáp khổng lồ trên biển. “Ở Hạ Long khó mà xây được một trụ cáp to như vậy”, Arno Inauen, tổng giám đốc Garaventa AG, công ty con của Doppelmayr Garaventa tại Thụy Sĩ nhớ lại. “Tôi khó có thể quên được những thử thách mà đội chúng tôi đã phải vượt qua để có thể kéo cáp lên đỉnh trụ cáp cao nhất thế giới”.

Tại Hạ Long, họ đã xây dựng lên trụ cáp cao nhất thế giới (188,88 m) và lắp đặt cabin có sức chứa lớn nhất thế giới (230 người). Chính các nhà điều hành Doppelmayr Garaventa phải khẳng định rằng họ sẽ không thể hoàn tất những công trình này nếu không có sự nhiệt tình và tâm huyết của đội ngũ kỹ sư và công nhân Việt Nam.

Đặc trưng của những người tiên phong, là họ không chấp nhận các tiền lệ của thế giới. Người ta đã chấp nhận gondola và chairlift riêng biệt một thế kỷ trước khi chondola ra đời. Cũng trong một thế kỷ, đường bộ là cách duy nhất để lên với Bà Nà và Fansipan. Và trong nhiều thế kỷ, khung cảnh của Di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long chỉ có thể được ngắm nhìn từ ngang tầm mắt, trên thuyền hoặc dưới bờ cát.

Khi những người tiên phong gặp nhau, có thể tin rằng rồi sẽ còn nhiều bức tường bất khả được phá vỡ. Có một điều đặc biệt của Doppelmayr Garaventa khi làm việc cùng Sun Group: tất cả các hệ thống cáp treo họ xây dựng cùng nhau đều được ghi nhận bởi sách kỷ lục Guinness. “Đó là điều chúng tôi có thể khoe với các đối tác tương lai của mình”, Arno Inauen nói.

Cáp Treo Núi Bà Đen

Cáp treo núi Bà Đen được đưa vào khai trương và hoạt động từ ngày ngày 18/01/2020.

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen, sau 1,5 năm thi công xây dựng. Hệ thống cáp treo mới không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển lên “nóc nhà Đông Nam Bộ” và chùa Bà Đen, góp phần giảm tình trạng quá tải của du lịch chùa Bà dịp đầu năm mới, mà còn mở ra nhiều cơ hội để du lịch Tây Ninh cất cánh.

Đây là hạng mục đầu tiên trong quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain được Sun Group đầu tư xây dựng tại Tây Ninh. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2000 tỷ đồng, hệ thống cáp treo núi Bà Đen được thực hiện dưới sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo số 1 thế giới Doppelmayr và bao gồm hai tuyến cáp.

Tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách từ chân núi lên đỉnh Bà Đen, có chiều dài 1.847m, độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 886m, gồm 113 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người, công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ. Với vận tốc 8m/s, tuyến cáp số 1 rút ngắn thời gian di chuyển của du khách lên đỉnh cao 986m của núi Bà Đen, từ 4 giờ theo đường núi hiểm trở mà người già yếu không thể leo lên được, xuống còn 8 phút đi cáp treo, thỏa khát khao đặt chân tới “nóc nhà Đông Nam Bộ” của du khách mọi lứa tuổi.

Tuyến cáp mới cũng sẽ biến hành trình chinh phục núi Bà Đen thành một trải nghiệm ấn tượng, khi du khách được lướt cùng cáp treo qua những khung cảnh núi non kỳ vĩ của quần thể núi Bà Đen và thung lũng Ma Thiên Lãnh, cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên nơi đây với hệ động thực vật đa dạng, phong phú. Đây đó, những dấu tích chiến tranh chống Mỹ vẫn còn sót lại bên những tảng đá vỡ, những vết đạn, gợi nhắc lịch sử một thời oai hùng của mảnh đất Tây Ninh…

Bước chân ra khỏi cabin cáp treo, chạm tay vào cột mốc 986m, cũng là lúc cảm xúc của du khách được vỡ òa, khi trước mắt là biển mây bồng, núi biếc, xa xa, hồ Dầu Tiếng bao la như chạm chân trời, cả một vùng đồng bằng trù phú với những thửa ruộng đan dệt thành bức tranh nhiều màu sắc, tòa thánh Tây Ninh uy nghi, những danh thắng nổi tiếng của Tây Ninh nằm gọn trong tầm mắt.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Sun Group cũng đã hoàn thành tuyến cáp Chùa Hang từ chân núi lên Chùa Bà Đen có chiều dài 1.210m, độ chênh giữa ga đi và ga đến là 259m, bao gồm 78 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người. Với vận tốc 8m/s, thời gian di chuyển chỉ 5 phút và công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ, gấp đôi tuyến cáp cũ dẫn lên Chùa Bà Đen vẫn đang vận hành, tuyến cáp Chùa Hang có khả năng đáp ứng lượng lớn du khách đến chiêm bái cầu an dịp Tết Nguyên đán sắp tới, giảm tình trạng ách tắc, để du khách không phải xếp hàng dài chờ lên cáp như các năm trước.

Từ cabin cáp treo, du khách có thể ngắm nhìn bao quát toàn bộ hệ thống chùa trên Núi Bà, từ Chùa Trung, Chùa Quan Âm, chùa Hang… đến Chùa Bà ẩn mình giữa núi non hùng vỹ.

>> Xem thêm: Giờ Hoạt Động Cáp Treo Núi Bà Đen Mới Nhất

Cáp Treo Hòn Thơm

Cáp treo Hòn Thơm là một tuyến cáp treo vượt biển nối phường An Thới với đảo Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Tuyến cáp treo nằm ở phía nam đảo Phú Quốc, cách phường Dương Đông khoảng 25 km. Với địa hình phức tạp của đảo Hòn Thơm – Phú Quốc và chiều dài kỷ lục của tuyến cáp, Tập đoàn Sun Group chọn công nghệ của nhà sản xuất Doppelmayr từ Cộng hòa Áo.

Công trình được khởi công vào ngày 4 tháng 9 năm 2015 và khánh thành vào ngày 4 tháng 2 năm 2018, là hạng mục quan trọng nhất trong quần thể khu vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park do Tập đoàn Sun Group đầu tư.

Điểm thu hút nhất tại địa điểm du lịch Phú Quốc này chính là tuyến cáp treo Hòn Thơm được Guinness trao tặng danh hiệu: Tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc) là cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới với chiều dài 7899,9m nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm. Toàn bộ hệ thống cáp treo có hai nhà ga, 6 trụ cáp, trong đó trụ lớn nhất T4 có chiều cao 174 m.

Liên hệ đặt vé cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc. Hotline: 03.9850.9850.

Cáp Treo Sunworld Cát Bà Cable Car

Vào 13h00 ngày 06/06/2020, Khu du lịch Sun World Cat Ba Cable Car chính thức đưa vào vận hành tuyến cáp treo 3 dây hiện đại Cát Hải – Phù Long, nhằm mang tới cho du khách một phương tiện di chuyển mới, bảo vệ môi trường và cũng vô cùng thuận tiện, rút ngắn một nửa thời gian di chuyển.

Tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long, là hạng mục đầu tiên và quan trọng nhất trong quần thể Khu du lịch Sun World Cat Ba Cable Car. Hệ thống cáp treo được thực hiện dưới sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo số 1 thế giới Doppelmayr, nối từ trung tâm đảo Cát Hải đến gần khu vực bến Cái Viềng trên đảo Cát Bà. Với tổng chiều dài 3.955m, công suất lên tới 4,500 khách/ giờ, gồm 60 cabin với sức chứa 30 khách/ cabin, tuyến cáp treo mang lại cho du khách một trải nghiệm vô cùng hoàn hảo, khi được lướt cùng cáp treo và chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ, hay khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của đảo Ngọc Vịnh Bắc Bộ.

Đặc biệt, tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long có trụ cáp cao tới 214,8 m, được Tổ chức Guinness thế giới công nhận là “Trụ cáp treo cao nhất thế giới”. 

Tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long đi vào hoạt động sẽ góp phần cải thiện hạ tầng du lịch, mang lại diện mạo mới cho huyện đảo Cát Hải, giảm thiểu tình trạng ách tắc tại bến phà Gót nhất là vào dịp cao điểm hè và các ngày lễ, Tết, giúp việc di chuyển của nhân dân và du khách dễ dàng, thuận tiện hơn.

Như vậy, Vé Cáp Treo Núi Bà Đen vừa tổng hợp tất cả các thông tin về nhà sản xuất cáp treo cho Sun Group. Xin lưu ý rằng Sun Group chỉ mua cáp treo và công nghệ từ Doppelmayr, còn lại tất cả các công trình Cáp Treo đều do đội ngũ kỹ sư và công nhân Việt Nam xây dựng nên.

Bài viết “nhà sản xuất cáp treo cho Sun Group” được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín trên internet. Mọi thông tin bản quyền vui lòng liên hệ email: info@vecaptreonuibaden.com.


VÉ CÁP TREO NÚI BÀ ĐEN

Phòng vé cáp treo núi Bà Đen đặt vé an toàn, nhanh chóng, chuyên nghiệp. Hotline đặt vé cáp treo núi Bà Đen: 03.9850.9850.

Website: www.vecaptreonuibaden.com

5/5 - (91 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THEO DÕI ĐỂ NHẬN THÔNG TIN NHANH HƠN

close-link

ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ

COMBO BUFFET TỪ 800K NAY CHỈ CÒN 700K
Ưu Đãi Hết Hạn trong:
Mã giảm giá ĐÃ ĐƯỢC ÁP DỤNG TỰ ĐỘNG và giảm giá tới 100K!
close-link
0