Cáp treo Núi Bà Đen được xây dựng năm nào? Nói về cáp treo núi Bà Đen thì phải đề cập đến cáp treo cũ và cáp treo mới. Hệ thống cáp treo mới do tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng là hệ thống cáp treo hiện nay đang được khai thác để phục vụ du khách. Cáp treo núi Bà Đen mới (SunWorld BaDen Mountain) được đưa vào khai trương và hoạt động từ ngày 18/01/2020.

Cáp Treo Núi Bà Đen

Cáp treo Núi Bà Đen được xây dựng năm nào?

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen, sau 1,5 năm thi công xây dựng. Hệ thống cáp treo mới không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển lên “nóc nhà Đông Nam Bộ” và chùa Bà Đen, góp phần giảm tình trạng quá tải của du lịch chùa Bà dịp đầu năm mới, mà còn mở ra nhiều cơ hội để du lịch Tây Ninh cất cánh.

Tổng kinh phí đầu tư Cáp treo Núi Bà Đen?

Đây là hạng mục đầu tiên trong quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain được Sun Group đầu tư xây dựng tại Tây Ninh. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2000 tỷ đồng, hệ thống cáp treo núi Bà Đen được thực hiện dưới sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo số 1 thế giới Doppelmayr và bao gồm hai tuyến cáp.

Cáp Treo Núi Bà Đen Được Xây Dựng Năm Nào?

Độ dài, sức chứa và vận tốc cáp treo Núi Bà Đen

Tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách từ chân núi lên đỉnh Bà Đen, có chiều dài 1.847m, độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 886m, gồm 113 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người, công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ. Với vận tốc 8m/s, tuyến cáp số 1 rút ngắn thời gian di chuyển của du khách lên đỉnh cao 986m của núi Bà Đen, từ 4 giờ theo đường núi hiểm trở mà người già yếu không thể leo lên được, xuống còn 8 phút đi cáp treo, thỏa khát khao đặt chân tới “nóc nhà Đông Nam Bộ” của du khách mọi lứa tuổi.

>> Xem thêm: Giờ Hoạt Động Cáp Treo Núi Bà Đen Mới Nhất

Trải nghiệm gì khi đi cáp treo Núi Bà Đen

Tuyến cáp mới cũng sẽ biến hành trình chinh phục núi Bà Đen thành một trải nghiệm ấn tượng, khi du khách được lướt cùng cáp treo qua những khung cảnh núi non kỳ vĩ của quần thể núi Bà Đen và thung lũng Ma Thiên Lãnh, cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên nơi đây với hệ động thực vật đa dạng, phong phú. Đây đó, những dấu tích chiến tranh chống Mỹ vẫn còn sót lại bên những tảng đá vỡ, những vết đạn, gợi nhắc lịch sử một thời oai hùng của mảnh đất Tây Ninh…

Bước chân ra khỏi cabin cáp treo, chạm tay vào cột mốc 986m, cũng là lúc cảm xúc của du khách được vỡ òa, khi trước mắt là biển mây bồng, núi biếc, xa xa, hồ Dầu Tiếng bao la như chạm chân trời, cả một vùng đồng bằng trù phú với những thửa ruộng đan dệt thành bức tranh nhiều màu sắc, tòa thánh Tây Ninh uy nghi, những danh thắng nổi tiếng của Tây Ninh nằm gọn trong tầm mắt.

>> Xem thêm: Bảng Giá Vé Cáp Treo Núi Bà Đen Mới Nhất

Cáp treo Chùa Hang

Bên cạnh đó, Tập đoàn Sun Group cũng đã hoàn thành tuyến cáp Chùa Hang từ chân núi lên Chùa Bà Đen có chiều dài 1.210m, độ chênh giữa ga đi và ga đến là 259m, bao gồm 78 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người.

Với vận tốc 8m/s, thời gian di chuyển chỉ 5 phút và công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ, gấp đôi tuyến cáp cũ dẫn lên Chùa Bà Đen vẫn đang vận hành, tuyến cáp Chùa Hang có khả năng đáp ứng lượng lớn du khách đến chiêm bái cầu an dịp Tết Nguyên đán sắp tới, giảm tình trạng ách tắc, để du khách không phải xếp hàng dài chờ lên cáp như các năm trước.

Từ cabin cáp treo, du khách có thể ngắm nhìn bao quát toàn bộ hệ thống chùa trên Núi Bà, từ Chùa Trung, Chùa Quan Âm, chùa Hang… đến Chùa Bà ẩn mình giữa núi non hùng vỹ.

Bài viết trên đây chia sẻ cho bạn thông tin về Cáp Treo Núi Bà Đen được xây dựng năm nào. Nếu thấy hay và bổ ích hãy truy cập trang Facebook của chúng tôi bên dưới, Follow trang để nhận những bãi viết hay mỗi kỳ nhé!

Đăng ký mua vé cáp treo núi Bà Đen gọi ngay Hotline: 03.9850.9850.

VÉ CÁP TREO NÚI BÀ ĐEN

Phòng vé cáp treo núi Bà Đen, đặt vé nhanh chóng, thanh toán dễ dàng, nhận vé online không mất thời gian, đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp.

Website: www.vecaptreonuibaden.com

Facebook: Vé Cáp Treo Núi Bà Đen

5/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THEO DÕI ĐỂ NHẬN THÔNG TIN NHANH HƠN

close-link

ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ

COMBO BUFFET TỪ 800K NAY CHỈ CÒN 700K
Ưu Đãi Hết Hạn trong:
Mã giảm giá ĐÃ ĐƯỢC ÁP DỤNG TỰ ĐỘNG và giảm giá tới 100K!
close-link
0