Lược sử

Trí Huệ Cung –Thiên Hỷ động thuộc Tòa Thánh Tây Ninh, tại ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, cách Tòa Thánh Tây Ninh khoảng 7 km về phía Đông Nam, dùng làm tịnh thất cho nữ phái. Đức Phạm Hộ Pháp khởi công xây dựng Trí Huệ Cung vào ngày mùng 1 tháng chạp Đinh Hợi (1947),.hoàn thành ngày 30-8 Tân Mão 1951, làm lễ trấn pháp ngày Rằm tháng chạp Canh Dần (22-01-1951). Trí Huệ Cung nằm trong khu đất có vòng rào vuông vức rộng lớn bốn bên, mỗi bên có xây một cổng lớn ra vào, trên cổng có tấm bảng đề chữ “THIÊN HỶ ĐỘNG”. Hai cột cổng có gắn một đôi liễn Trí Huệ:

Trí định thiên lương quy nhứt bổn
Huệ thông đạo pháp độ quần sanh

Trí Huệ Cung là một tòa nhà có hình khối lập phương có hình tướng nhiệm mầu với bề cao 12 mét, chia làm ba tầng mỗi tầng 4 mét y như nhau, bốn bên, mỗi mặt có cạnh là 12 mét, vuông vức như cái hộp thể hiện “âm” (Trời tròn đất Vuông). Ở giữa trung tâm có một cây cột đội luôn 3 tầng đến nóc, gọi là “Nhứt trụ xanh Thiên” thể “dương”. Đứng trước Trí Huệ Cung nhìn vào, thấy chỉ có hai tầng, đó là hai tầng trên, tầng dưới nằm dưới mặt đất. Nơi đây có chỗ để ngồi luyện đạo và cầu nguyện. Hiện nay, tầng trên thờ Đức Chí Tôn, và có trưng bày một số kỷ vật di tích của Đức Phạm Hộ Pháp.

Người muốn vào tu trong Trí Huệ Cung phải có đủ Tam Lập là lập công, lập đức và lập ngôn. Phương tu trong Trí Huệ Cung gọi là tu chơn. Người tu ở Trí Huệ Cung không có chức sắc, phẩm tước, tất cả đều là đồng tu như nhau.

Mỗi ngày Trí Huệ Cung cúng tứ thời đủ các bài kinh Cao Đài nhưng không đèn không nhang. Người ở Trí Huệ Cung, bất cứ đứng ngồi nơi đâu, khi nghe lịnh đổ kiểng (giựt chuông) liền đứng dậy, tay bắt ấn Tý, day mặt hướng về Trí Huệ Cung tưởng niệm.

Sau ngày làm lễ trấn thần và khánh thành, ngay ngày hôm sau, 16 tháng giêng Tân Mão 1951, Đức Phạm Hộ Pháp là người đầu tiên nhập tịnh ở Trí Huệ Cung, đồng thời để cầu nguyện cho bá tánh trong ba tháng mới xuất tịnh.

Phòng Vé Cáp Treo Núi Bà Đen

Hotline: ☎ 0945.80.5757 – 03.9850.9850

Email: booking@vecaptreonuibaden.com

Website: https://www.vecaptreonuibaden.com

Facebook: https://www.facebook.com/vecaptreonuibaden

🔎 Tìm kiếm nhanh: Vé Cáp Treo Núi Bà Đen , Phòng Vé Cáp Treo Núi Bà Đen , Giá Vé Cáp Treo Núi Bà Đen , Đại Lý Vé Cáp Treo , Vé Cáp Treo Núi Bà , Cáp Treo Núi Bà Đen

Đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THEO DÕI ĐỂ NHẬN THÔNG TIN NHANH HƠN

close-link

ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ

COMBO BUFFET TỪ 800K NAY CHỈ CÒN 700K
Ưu Đãi Hết Hạn trong:
Mã giảm giá ĐÃ ĐƯỢC ÁP DỤNG TỰ ĐỘNG và giảm giá tới 100K!
close-link
0